Báo thể thao 247: Đội hình ‘công thủ toàn diện’ ĐT Việt Nam đấu Thái Lan

Với 27 cầu thủ trong danh sách đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo sở hữu đầy đủ binh hùng tướng mạnh để gặp Thái Lan tại Vòng loại World Cup 2022.

HLV Park Hang Seo đã chính thức công bố danh sách đội tuyển Việt Nam tham dự Vòng loại World Cup 2022 mà không có những cái tên: Văn Quyết, Hồng Quân, Tuấn Tài hay Văn Thuận… Tuy nhiên, vị HLV người Hàn Quốc vẫn thường mang về thắng lợi sau khi gây bất ngờ trong sự chuẩn bị nhân sự.

Với 27 cầu thủ trong tay, HLV Park Hang Seo sở hữu đầy đủ những quân bài tốt nhất để mang ra sân trong chuyến làm khách trước Thái Lan vào 5/9 sắp tới. Một số cầu thủ nắm chắc suất đá chính như thủ môn Văn Lâm, trung vệ Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, tiền vệ Quang Hải hay Hùng Dũng. Với sự chuẩn bị này thì không mấy khó khăn cho anh em soi kèo nhà cái trận sắp tới.

Liệu HLV Park Hang Seo sẽ sắp xếp đội hình nào để gặp Thái Lan?

Nếu như bộ đôi cánh Đoàn Văn Hậu cùng Nguyễn Trọng Hoàng bình phục kịp thời trước trận mở màn Vòng loại World Cup mà kubetvn.asia đã đưa tin cách đây không lâu, Đội tuyển Việt Nam sẽ sở hữu đầy đủ những chân sút tốt nhất. Theo đó, ông Park Hang Seo sẽ dùng thủ môn Đặng Văn Lâm, bộ 3 trung vệ Quế Ngọc Hải, Đỗ Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng, Văn Hậu và Trọng Hoàng sẽ chơi phía hai bên cánh. Bộ đôi tiền vệ trung tâm sẽ là Đỗ Hùng Dũng cùng Nguyễn Quang Hải. Ba cái tên ở vị trí cao nhất trên hàng tấn công của đội tuyển Việt Nam là Công Phượng, Hoàng Đức cùng Anh Đức.

Trường hợp Văn Hậu và Trọng Hoàng không kịp quay lại, HLV Park Hang Seo vẫn có những cầu thủ thay thế cực kỳ chất lượng. Cụ thể, HLV người Hàn Quốc sẽ gửi trọn niềm tin ở Vũ Văn Thanh phía cánh trái, Trần Văn Kiên chơi cánh phải, trong khi 4 vị trí còn lại của hàng thủ vẫn thuộc về Tiến Dũng, Văn Lâm, Ngọc Hải cùng Duy Mạnh. Hai chân sút án ngữ khu vực trung lộ sẽ là Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Tuấn Anh, bên cạnh đó Công Phượng và Quang Hải sẽ yểm trợ cho trung phong cắm Anh Đức

Trong lựa chọn thứ 3, HLV Park Hang Seo sẽ gây bất ngờ cho Thái Lan nếu dùng một vài nhân tố mới trong đội hình. Cụ thể, Đặng Văn Lâm sẽ vẫn là thủ thành số 1, trong khi Nguyễn Hữu Tuấn sẽ chơi bên cạnh Quế Ngọc Hải và Đỗ Duy Mạnh. Bộ đôi cánh là những chân sút của HAGL bao gồm Nguyễn Phong Hồng Duy và Vũ Văn Thanh. Quang Hải sẽ được sắp xếp chơi ở hàng tiền vệ để đá cặp với Đỗ Hùng Dũng. Trong khi, Công Phượng cùng Văn Toàn sẽ trợ chiến cho tiền đạo cắm Hà Minh Tuấn.

HLV Pak Hang Seo hoàn toàn có thể gửi trọn niềm tin vào những cầu thủ đã giúp U23 Việt Nam tạo nên địa chấn khi giành vị trí Á quân giải U23 Châu Á 2018. Cụ thể, Văn Lâm bắt chính, thi đấu trên anh là Tiến Dũng, Duy Mạnh và Ngọc Hải. Hồng Duy và Văn Thanh sẽ thi đấu ở phía hai bên cánh, còn Tuấn Anh đá cặp cùng Xuân Trường. Bộ ba tấn công của ĐT Việt Nam là Công Phượng, Quang Hải và Văn Toàn.

Thêm một sự lựa chọn khác là việc HLV Park Hang Seo có thể đẩy tiền đạo số 15 của Sint Truiden lên chơi cao nhất trên hàng công, hỗ trợ cho Công Phượng là Quang Hải và Hoàng Đức. Bốn cái tên chơi ở hàng tiền vệ là Thanh Thịnh, Hùng Dũng, Tuấn Anh và Văn Thanh. Trong khi bộ ba trung vệ là Tiến Dũng, Ngọc Hải và Duy Mạnh cùng thủ môn Đặng Văn Lâm.

Leave a Reply