Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng Ford Transit

Khi sử dụng xe, việc tìm hiểu và có hiểu biết nhất định về dòng xe bạn đang điều khiển là điều vô cùng quan trọng. Không chỉ giúp bạn sử dụng xe được bền lâu hơn mà việc tham khảo kinh nghiệm sử dụng sẽ khiến bạn bớt bỡ ngỡ trước các tình huống đột ngột xảy ra trên xe. Dưới đây là một số kinh nghiệm sử dụng Ford Transit mà bạn nên bỏ túi ngay.

  1. Mức tiêu thụ nhiên liệu của Ford Transit 

Mức tiêu thụ nhiên liệu của Ford Transit

Ford Transit là dòng xe thương mại nổi tiếng của hãng Ford. Được sử dụng rộng rãi cho nhiều nhu cầu di chuyển, Ford Transit không ngừng được phát triển và cho ra nhiều phiên bản khác nhau. Để sử dụng xe được bền lâu, bạn cần bỏ túi những lưu ý cơ bản nhất về mức tiêu thụ nhiên liệu của xe:

– Mức tiêu thụ nhiên liệu

+ Đi trên đường hỗn hợp xe tiêu thụ hết khoảng 10 lít dầu cho 100km.

+ Đi trên đường trường xe tiêu thụ hết khoảng 8 lít cho 100km.

+ Đi trên đường thành phố xe tiêu thụ khoảng 11-12 lít dầu cho 100km.

– Cách tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng Ford Transit

+ Không chở trọng lượng quá lớn trên xe.

+ Tuân thủ đúng luật giao thông, giữ khoảng cách an toàn với các phương tiện khác để không phải tăng giảm tốc độ đột ngột gây tiêu hao nhiên liệu.

+ Khi bật điều hòa trên xe cần đóng kín các cửa. 

+ Chạy xe trong khoảng tốc độ từ 50-100km/h.

+ Khi không còn người trên xe thì nên tắt tất cả các thiết bị điện tử, máy lạnh,…

+ Không cần đổ xăng đầy bình, điều này giúp giảm phần nào trọng tải trên xe. 

  1. Thời gian bảo dưỡng Ford Transit 

Thời gian bảo dưỡng Ford Transit

Đối với bất kỳ phương tiện nào thì bảo hành, bảo dưỡng là vô cùng quan trọng. Đây là cách giúp bạn phát hiện ra những trục trặc, hỏng hóc và xử lý ngay trước khi chúng khiến bạn gặp tai nạn. Mỗi chiếc xe đều có chu kỳ và thời gian bảo dưỡng khác nhau. Vậy đâu là thời gian bảo dưỡng thích hợp đối với xe Ford Transit?

Thời gian tốt nhất bạn nên bảo dưỡng cho Ford Transit là sau 10.000km với chu kỳ 6 tháng. Các dòng xe của Ford các phụ tùng linh kiện đều có chất lượng rất đảm bảo, đa phần không cần phải thay thế trong vòng 5 năm đầu. Đặc biệt hãng Ford cũng cung cấp các gói bảo dưỡng định kỳ, giúp bạn tiết kiệm chi phí bảo dưỡng lên tới 18%. Bạn có thể liên hệ với đại lý, cơ sở Ford trên toàn quốc để được tư vấn về các gói bảo dưỡng.

=>>> Tham khảo chi tiết về Ford Transit tại đây: https://forddaily.com/ford-transit/

  1. Vệ sinh xe Ford Transit như thế nào?

Rửa xe là việc mọi người làm thường xuyên để giúp chiếc xe sạch sẽ, đảm bảo độ thẩm mỹ của xe. Đương nhiên bạn cũng đừng quên phải vệ sinh thật kỹ cả nội thất bên trong xe. Khi đi xe chúng ta thường hay đóng kín cửa để bật máy lạnh, việc vệ sinh thường xuyên nội thất xe sẽ giúp xe không có mùi hôi, ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng.

Khi vệ sinh nội thất, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng những thiết bị trên xe, trần xe, sàn xe, ghế ngồi,… Phần ghế ngồi thường được bọc da rất dễ bám bụi, không vệ sinh thường xuyên cũng sẽ có mùi hôi, tích tụ vi khuẩn. Các dây an toàn cũng cần được kiểm tra và làm sạch.

=>>> Tham khảo dịch vụ mua xe Ford Transit trả góp tại: https://forddaily.com/tra-gop/ford-transit/

  1. Những vấn đề có thể nảy sinh khi sử dụng Ford Transit 

Những vấn đề có thể nảy sinh khi sử dụng Ford Transit

Khi cầm lái chiếc xe nào cũng vậy, bạn không thể lường trước 100% các vấn đề có thể xảy ra khi sử dụng chúng. Mỗi một dòng xe đều có những khuyết điểm nhỏ mà bạn cần nắm được để có thể xử lý khi có tình huống bất ngờ.

Với Ford Transit đôi khi bạn sẽ gặp phải các vấn đề như đề không nổ, tay lái trở nên nặng, khó điều khiển, tay lái trả chậm,… Tất cả những vấn đề này đều ảnh hưởng trực tiếp tới người lái và hành khách ngồi trên xe. Vì vậy để tránh các vấn đề này bạn cần bảo dưỡng xe định kỳ đầy đủ. Trước khi lái xe bạn cũng nên kiểm tra sơ qua để phát hiện vấn đề kịp thời. Hãy luôn luôn giữ số điện thoại của bên hãng xe và người sửa xe để liên lạc cho bất kỳ tình huống bất ngờ nào. 

Có thể nói Ford Transit là dòng xe thương mại được dùng rất nhiều trong ngành du lịch ở Việt Nam. Với sự bền bỉ và ưu điểm vượt trội, dòng xe này đang không ngừng phát triển và khẳng định vị thế của mình trên thị trường. Để sử dụng xe một cách tốt nhất, bạn hãy tham khảo và nắm rõ những kinh nghiệm sử dụng Ford Transit trên đây. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply