Coinvn – Website xem giá Ripple hôm nay nhanh nhất

Ripple là gì? Xem giá Ripple ở đâu? Bạn hãy truy cập ngay Coinvn – website uy tín hàng đầu chuyên cung các các thông tin mới và chính xác nhất về Ripple cũng như cập nhật giá, biểu đồ Ripple mới nhất hôm nay.

Coinvn – Website xem giá Ripple hôm nay nhanh nhất

Website xem tin tức tiền mã hóa hàng đầu

Coinvn ra đời nhằm giải quyết nhu cầu tìm kiếm, tra cứu các kiến thức cũng như thông tin liên quan đến thị trường tiền mã hóa của các nhà đầu tư. 

Đến với Coinvn, bạn không những được cập nhật những tin tức mới nhất, chính xác nhất về các nền tảng, dự án trong thị trường mà còn được học hỏi và tích lũy kinh nghiệm qua hệ thống kiến thức từ cơ bản đến nâng cao và các phân tích chi tiết, rõ ràng của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực crypto. 

Xem biểu đồ giá Ripple hôm nay tại Coinvn

Biểu đồ giá Ripple là tiện ích trực tuyến dành cho các nhà đầu tư. Bạn đọc có thể xem biểu đồ bằng cách truy cập vào coinvn.com/crypto/gia-ripple

Biểu đồ này hỗ trợ nhà đầu tư trong việc tra cứu giá, khối lượng giao dịch, vốn hóa thị trường cũng như xem xét sự biến động tăng giảm của giá Ripple trong các khoảng thời gian khác nhau. Ngoài ra, Coinvn còn tích hợp sẵn công cụ chuyển đổi loại tiền tệ và chuyển đổi sàn giao dịch, giúp nhà đầu tư có thể dễ dàng sử dụng và tra cứu thông tin.

Ripple là gì?

Ripple là tên của một công ty công nghệ chuyên cung cấp dịch vụ và phương tiện thanh toán quốc tế với chi phí thấp và tốc độ xử lý giao dịch nhanh chóng có trụ sở tại Hoa Kỳ. Ripple bắt đầu được Ryan Fugger phát triển và tạo ra từ năm 2004 với nguyên mẫu đầu tiên là một hệ thống tiền mã hóa phi tập trung. Tuy nhiên, đến năm 2012, Ryan Fugger đã bàn giao toàn bộ dự án Ripple cho Jed McCaleb và Chris Larsen. Từ thời điểm này, Ripple bắt đầu được xây dựng như một hệ thống thanh toán quốc tế cho các tổ chức và ngân hàng trên thế giới.

Token của Ripple được ký hiệu là XRP. Token này có vai trò là tài sản trung gian cho các giao dịch quốc tế. XRP không sử dụng mạng lưới blockchain giống Bitcoin hay các đồng tiền mã hóa khác, mà nó sử dụng sổ cái (ledger) với giao thức đồng thuận RPCA độc quyền.

Nguyên lý hoạt động của Ripple

Như đã giới thiệu ở trên, Ripple không xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ blockchain và cơ chế hoạt động của nó cũng không sử dụng các giao thức đồng thuận phổ biến hiện nay như PoS và PoW, mà Ripple hoạt động và xử lý các giao dịch bằng cơ chế đồng thuận độc quyền RPCA – Ripple Protocol Consensus Algorithm. Chính cơ chế này đã khiến các giao dịch XRP có chi phí tương đối thấp và tốc độ xử lý nhanh chóng.

Ripple đóng vai trò là tài sản trung gian để chuyển đổi giữa các bên. Để đảm bảo an toàn và minh bạch giữa các giao dịch, Ripple sử dụng một phương tiện thanh toán trung gian được biết đến với cái tên Gateway. Lúc này, thông qua việc sử dụng dữ liệu được ghi trên mạng lưới RippleNet, Gateway sẽ đóng vai trò là người gửi và nhận tất cả các giao dịch trong hệ thống. Mỗi doanh nghiệp hay tổ chức sẽ đăng ký một Gateway riêng để ủy quyền cho nó thực hiện tất cả các yêu cầu giao dịch phát sinh.

Đánh giá ưu và nhược điểm của Ripple

Ưu điểm 

  • Không có tình trạng lạm phát: Toàn bộ 100 tỷ XRP đã được khai thác toàn bộ, trong đó 47,54 tỷ XRP đang được lưu hành trên thị trường, số còn lại nằm dự trữ trong quỹ của Ripple. 
  • Tốc độ thực hiện giao dịch nhanh: Do sử dụng cơ chế đồng thuận RPCA nên Ripple có thể xử lý khoảng 1500 giao dịch mỗi giây và chỉ mất từ 3 – 4 giây để hoàn thành một giao dịch. 
  • Chi phí thấp: Không giống với các nền tảng khác như Bitcoin, Ethereum, Cardano… các giao dịch quốc tế được thực hiện bởi Ripple có chi phí tương đối thấp, chỉ khoảng 0,00001 đô la Mỹ cho mỗi giao dịch.
  • Được tin dùng bởi nhiều tổ chức và ngân hàng: Cho đến nay, Ripple đã được niêm yết trên hầu hết các sàn giao dịch tiền mã hóa. Ngoài ra, có khoảng hơn 300 các doanh nghiệp và ngân hàng trên thế giới đã chấp nhận sử dụng XRP là phương tiện thanh toán chính thức trong các giao dịch.

Nhược điểm

Sự thành công của Ripple phụ thuộc hầu hết ở quyết định của các tổ chức ngân hàng và doanh nghiệp. Bởi chỉ khi họ chấp nhận Ripple là một phương tiện thanh toán hợp pháp và chính thức thì giá trị của token XRP mới có cơ hội tăng cao. 

Ngoài ra, Ripple còn khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại về việc phát hành token XRP không theo kế hoạch hay lộ trình. Bởi toàn bộ XRP đã được khai thác và phần lớn trong số đó được lưu trữ tại quỹ của Ripple. Nếu Ripple xả một lượng lớn token XRP ra thị trường thì giá của token này sẽ lao dốc và có nguy cơ mất giá trị trong thời gian ngắn. 

Có nên đầu tư vào Ripple không?

Ripple là một trong những đồng tiền mã hóa có tiềm năng lớn trong tương lai nếu nó hoàn thành được mục tiêu trở thành hệ thống thanh toán trên toàn cầu. Rất nhiều nhà đầu tư đã tin tưởng vào mục đích của Ripple khi hiện tại token XRP đang giữ vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng các đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất trên thị trường. 

Tuy nhiên, để có thể đầu tư hiệu quả, bạn nên xem xét Ripple dưới nhiều khía cạnh khác nhau và lựa chọn thời điểm phù hợp. Đồng thời, bạn cũng nên theo dõi sát sao mọi thông tin, tin tức của Ripple được cập nhật nhanh và chính xác nhất trên website của Coinvn.

Các sàn giao dịch Ripple uy tín hiện nay

Ripple được hỗ trợ niêm yết trên hầu hết các sàn giao dịch uy tín trên thế giới. Bạn có thể tham khảo một số sàn phổ biến như Binance, OKEx, eToroX, Dex-Trade, Houbi, WOO Network… Ngoài ra, ở Việt Nam, bạn có thể giao dịch tại các sàn như Remitano, Coinhako, T-REX, Bitmoon, Fiahub… để thuận tiện cho việc sử dụng cũng như nạp rút token XRP.

Các sàn hỗ trợ mua bán và giao dịch XRP

Lời kết

Mong rằng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích về Ripple cũng như cũng như đưa ra các dự đoán về tiềm năng phát triển của đồng tiền mã hóa này trong tương lai. Để có thể cập nhật liên tục và chính xác giá Ripple hôm nay, bạn hãy truy cập ngay biểu đồ tiện ích trực tuyến của Coinvn để có cái nhìn tổng quan nhất về biến động giá của đồng tiền mã hóa này. 

Leave a Reply