Cùng Coinvn cập nhật tin tức Bitcoin, Altcoin mới nhất hôm nay

Nếu là nhà đầu tư tiền mã hóa hoặc quan tâm đến thị trường này thì bạn nên theo dõi và cập nhật liên tục các tin tức Altcoin, Bitcoin hàng ngày trên các website uy tín hàng đầu hiện nay. 

Đến với chuyên trang tin tức crypto Coinvn, bạn sẽ nhận được rất nhiều giá trị thiết thực như trọn bộ hệ thống kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, các bài phân tích về dự án, phân tích On-chain và đặc biệt là các tin tức Altcoin, Bitcoin được cập nhật liên tục và chính xác.

Coinvn – Cập nhật tin tức crypto nhanh và chính xác nhất

Đội ngũ Coinvn đều là những người đã có kinh nghiệm và kiến thức nhất định trong thị trường Crypto. Do đó, mọi phân tích, đánh giá hay những nhận định được đưa ra trong bài viết đều đến từ kinh nghiệm thực tế. Đồng thời, tất cả các thông tin được đưa ra đều đảm bảo chính xác, trung lập, không PR trá hình hay quảng cáo cho các dự án có dấu hiệu lừa đảo. Mục tiêu mà Coinvn hướng đến là giá trị hữu ích cho độc giả và trở thành người bạn đồng hành cùng họ trong thị trường tiền mã hóa. 

Altcoin là gì?

Khi nhắc đến Crypto, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Bitcoin – đồng tiền mã hóa ra đời đầu tiên và có vốn hóa thị trường lớn nhất hiện nay. Tuy nhiên, Bitcoin chỉ là một trong hàng chục nghìn đồng tiền mã hóa trên thị trường. Theo dữ liệu được cập nhật mới nhất trên CoinMarketCap, tính đến ngày 23/03/2022, toàn bộ thị trường có 18.395 đồng tiền mã hóa khác nhau, bao gồm cả Bitcoin và Altcoin.

Altcoin là những đồng tiền mã hóa ra đời sau Bitcoin, bao gồm cả Ethereum. Sự ra đời của Altcoin đã góp phần khắc phục những nhược điểm của Bitcoin và tạo ra một kỷ nguyên mới cho sự tăng trưởng của thị trường tiền mã hóa. 

Một số Altcoin phổ biến nhất hiện nay đó là ETH, ADA, LTC, XRP, BNB…

Tìm hiểu sự khác biệt của Altcoin và Bitcoin

Thực tế, rất nhiều nhà đầu tư, kể cả những người đã tham gia vào thị trường đều chưa hiểu rõ sự khác biệt giữa Altcoin và Bitcoin. 

Về mức độ phổ cập, thì Bitcoin hơn hẳn Altcoin bởi đây là đồng tiền mã hóa ra đời đầu tiên, đặt nền móng cho sự phát triển của thị trường Crypto sau này. Còn Altcoin được phát triển sau, đặc biệt vào năm 2021 – thời kỳ huy hoàng của thị trường tiền mã hóa, hàng loạt các dự án ra đời khiến số lượng Altcoin tăng trưởng chóng mặt.

Khi so sánh các yếu tố cụ thể thì Bitcoin và Altcoin có những điểm khác biệt rõ rệt, điển hình như tổng nguồn cung, cơ chế đồng thuận, nền tảng blockchain, ngôn ngữ lập trình, tính năng hay cách thức sử dụng. Ví dụ như Bitcoin sử dụng cơ chế đồng thuận công việc Proof-of-work còn hầu hết các Altcoin sử dụng cơ chế đồng thuận cổ phần Proof-of-stake. Hay khi so sánh chi phí và thời gian thực hiện giao dịch, thì các Altcoin được phát triển sau này cho thấy ưu thế hơn hẳn Bitcoin khi giảm thiểu chi phí và tăng tốc độ thực hiện giao dịch, tránh tình trạng tắc nghẽn mạng lưới. 

Tuy nhiên, suy cho cùng, cho đến thời điểm hiện tại, chưa có một Altcoin nào có khả năng thay thế vị trí của Bitcoin. Bởi mỗi Altcoin sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Đó cũng chính là động thực thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường tiền mã hóa.

Tương lai Altcoin sẽ như thế nào?

Tương lai của Altcoin nói riêng và thị trường tiền mã hóa nói chung không thể được dự đoán chính xác. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích và cố vấn tài chính cho rằng Altcoin có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai, nhất là khi các nhà đầu tư bắt đầu chấp nhận và sử dụng tiền mã hóa nhiều hơn. Đặc biệt, Bitcoin đang dần cho thấy sự yếu kém cũng như những hạn chế trong nhiều mặt như chi phí, tốc độ xử lý giao dịch… Do đó, Altcoin được cho là đối thủ đáng gờm của Bitcoin khi ngày càng nhiều Altcoin ra đời với những tính năng tuyệt vời, thu hút sự chú ý của đông đảo các nhà đầu tư. 

Nên đầu tư Altcoin nào để sinh lời nhiều nhất?

Như đã đề cập ở trên, thị trường hiện nay có hơn 18.000 Altcoin khác nhau. Vậy đâu là Altcoin lý tưởng mà bạn nên quan tâm đầu tư? Lời khuyên mà đội ngũ Coinvn gửi đến bạn đó là cách phân bổ vốn vào các đồng tiền mã hóa khác nhau. Cụ thể bạn có thể xem thêm cách lựa chọn và phân tích Altcoin hiệu quả được đề cập trong bài viết trên website Coinvn.com. 

Ngoài ra, một lưu ý quan trọng đó là bạn cần nâng cao các kiến thức trong thị trường tiền mã hóa cũng như đúc rút kinh nghiệm khi tham gia đầu tư. Đồng thời, việc cập nhật liên tục các tin tức Altcoin và Bitcoin là điều hoàn toàn cần thiết. Bởi thị trường tiền mã hóa có mức biến động giá trị rất lớn, chỉ cần một tin tức xấu hoặc một vài hành động bơm xả của cá voi cũng có thể ảnh hưởng lớn đến giá trị của cả Bitcoin và Altcoin. 

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ các thông tin cơ bản về Altcoin mà bạn cần biết khi tham gia vào thị trường. Đặc biệt, bạn nên chú ý và dành sự quan tâm nhiều hơn đến một số Altcoin tiềm năng trong năm 2022. Để tham khảo nội dung này, bạn có thể xem thêm tin tức Altcoin tại website tiền mã hóa hàng đầu hiện nay Coinvn.com.

Leave a Reply