Dowload – Tải phần mềm Rufus miễn phí

Giới thiệu về Dowload – Tải phần mềm Rufus :

Chào các bạn, bài viết này mình sẽ hướng dẫn với các bạn cách tạo USB boot cài đặt hệ điều hành Windows 7, 8.1, 10 bằng công cụ Rufus miễn phí này nhé, như các bạn đã biết, hệ điều hành Windows hay một file khởi động nào khác thì đa số được đóng gói với phần mở rộng là .ISO hoặc .IMG hoặc một phần mở rộng khác nhưng chúng điều là Image, không phải là dạng Imag bình thường đâu nha, chúng có thể cài đặt được hệ điều hành đấy. Nhưng có chúng rồi thì làm sao để cài được, khi đó các bạn cần tới một ứng dụng nữa mang tên Rufus, phần mềm này sẽ tạo tự động từ file .iso mà bạn đã download về để biến chiếc USB của bạn thành một USB không chỉ có thể chứa dữ liệu mà còn có thể BOOT được nữa đấy.

Rufus là ứng dụng nhỏ cho phép người sử dụng định dạng ổ đĩa USB và tạo ổ đĩa khởi động nhanh chóng. Rufus cung cấp các tùy chọn tiêu chuẩn và nâng cao phù hợp với nhu cầu và trình độ kỹ năng của hầu hết người dùng. Nhờ đó, có thể cài đặt hệ điều hành Windows từ USB giống như cài từ một chiếc đĩa cài đặt Windows thông thường.

Ngày nay, các loại laptop đang có xu hướng mỏng hơn, đơn giản hơn và hầu như ổ đĩa được loại bỏ. Tuy nhiên, làm thế nào để cài đặt một hệ điều hành mới mỗi khi hệ điều hành cũ gặp sự cố, lỗi thời trong khi bạn chỉ có đĩa CD/DVD cài đặt?

Dowload – tai pham men Rufus

USB là một thiết bị nhỏ gọn, có thể chứa được nhiều dữ liệu và mang theo bên mình một cách dễ dàng. Chính vì vậy, nếu bạn sở hữu một chiếc USB có khả năng boot sẽ trở nên vô cùng hữu ích khi bạn muốn sao lưu, khôi phục và cài đặt Windows. Phần mềm Rufus sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Rufus có khả năng tự động nhận diện thiết bị USB được kết nối với máy tính. Khi bạn cắm một chiếc USB vào máy tính, phần mềm sẽ cung cấp thông tin về thiết bị đó, chẳng hạn như tên thiết bị, dung lượng bộ nhớ, format,…

Tính năng của Dowload – Tải phần mềm Rufus

Tạo USB boot bằng Rufus sẽ hữu ích khi

Bạn cần tạo đĩa USB cài đặt từ ISO boot.
Bạn cần làm việc trên một hệ thống mà không phải cài đặt một hệ điều hành.
Bạn muốn chạy một tiện ích ở mức độ thấp.
Bạn cần firmware khác từ hệ điều hành DOS.

Cập nhật Rufus 3.0

Thiết kế lại UI để theo dõi tiến trình hoạt động của người dùng.
Bỏ hỗ trợ Windows XP và Windows Vista.
Chuyển toàn bộ download sang SSL và sử dụng https://rufus.ie/ làm URL cơ sở mới.
Thêm hỗ trợ ARM64 cho UEFI:NTFS.
Khắc phục sự cố khi truy vấn ổ đĩa mềm trong quá trình liệt kê thiết bị.
Cải thiện bản dịch và loại bỏ vị trí theo cách thủ công
Sửa lỗi và nhiều cải tiến khác

Những thay đổi trong phiên bản Rufus 2.18

Đảm bảo rằng cùng một ổ đĩa được chọn lại trên thiết bị refresh.
Thêm chế độ Cheat để xoay cổng USB thiết bị hiện tại đang được chọn.
Khiến cho việc tra cứu các tập tin .cfg có khả năng cập nhật. (ví dụ như ESET SysRescue).
Khắc phục việc xử lý các ISO.
Khắc phục lỗi giản nén image.
Cập nhật grub4dos mới nhất.

Công cụ tạo USB boot Rufus sở hữu một giao diện người dùng thân thiện, gần giống với bảng điều khiển Format trong Windows. Bạn có thể chọn một thiết bị, sơ đồ phân vùng, loại hệ thống mục tiêu, loại hệ thống tập tin (FAT32, NTFS, UDF, exFAT).

Đặc biệt Rufus hỗ trợ giao diện người dùng tiếng Việt, giúp bạn dễ dàng nắm bắt các tính năng hơn khi thao tác.

Tùy chọn định dạng cơ bản cho phép kiểm tra thiết bị để phát hiện những khối hỏng, chọn kiểu thuật toán (từ 1 đến 4 đường truyền). Thêm nữa, bạn có thể thiết lập chế độ định dạng nhanh, tạo tên mở rộng và tập tin biểu tượng cũng như tạo ra một đĩa khởi động bằng cách sử dụng một file ISO. Bạn cũng có thể dễ dàng tạo ra USB có khả năng khởi động cho bất kỳ phiên bản Windows nào (hay hệ điều hành khác) bằng cách sử dụng các hình ảnh ISO gốc.

Trong các tùy chọn nâng cao, bạn có thể chọn danh sách ổ cứng USB, thêm khắc phục cho BIOS cũ (phân vùng, sắp xếp), sử dụng MBR của Rufus với ID BIOS được chọn.

Chương trình ghi lại tất cả các hoạt động với một bảng điều khiển riêng biệt, và nó có thể được lưu vào một tập tin LOG. Rufus thực hiện nhiệm vụ định dạng nhanh chóng, không bị lỗi, sử dụng tài nguyên hệ thống thấp.

Nói tóm lại, Rufus là một giải pháp đơn giản để định dạng và tạo ổ USB khởi động, cung cấp cho người dùng một loạt các tính năng hữu ích. Ngoài ra, bạn cũng có thể download Rufus bản portable để không phải cài đặt.

Hướng dẫn tạo usb từ Dowload – Tải phần mềm Rufus

Chuẩn bị:

– 1 file .iso chứa hệ điều hành (Các bạn có thể vào mục hệ điều hành để download nhé)
– 1 Chiếc USB có dung lượng trên 4GB, và nếu file bạn muốn cài có dung lượng trên 4GB thì bạn cần phải chuẩn bị USB có dung lượng 8GB nhé.
– Một phần mềm tạo USB Boot Rufus, các bạn download phần mềm này ở bên dưới bài viết nhé.

Bước 1: Download phần mềm về và khởi động lên.

Dowload – tai pham men Rufus
Bước 2: Chọn các mục như hướng dẫn bên dưới thông qua giao diện làm việc chính của Rufus.
– Mục 1: Chọn USB mà bạn muốn tạo USB Boot
– Mục 2: Chọn chuẩn, nếu bạn muốn cài đặt hệ điều hành 64 bit thì nên chọn GPT nhé, ở đây mình cài đặt Windows 10 64-bit nên chọn GPT.
– Mục 3: Chọn như mặt định
– Mục 4: Chọn mặt định
– Mục 5: Bạn chọn đến đường dẫn chứa file cài đặt nhé
– Mục 6: Bạn click chọn nút Start để phần mềm bắt đầu làm việc nhé

Chờ một lúc cho phần mềm tạo USB Boot xong, vậy là bạn đã có 1 USB có khả năng cài đặt hệ điều hành rồi đó.

Xem thêm video để biết thêm về Dowload – Tải phần mềm Rufus

Dowload – Tải phần mềm Rufus Tại đây :

Leave a Reply