Download – Tải phần mềm Visual Studio Code môi trường IDE

Tải Visual Studio Code hay còn gọi là download VSCode là một trình biên tập mã nguồn mở của Microsoft, ứng dụng này cho phép chúng ta có thể code được rất nhiều ngôn ngữ khác nhau từ bộ công cụ này. Ứng dụng Visual Studio Code không chỉ tạo môi trường linh hoạt, giao diện đẹp mắt mà còn gợi ý câu lệnh giúp người lập trình viên code đúng dòng lệnh một cách đơn giản nhất, Visual Studio Code được viết bằng các ngôn ngữ Typescript, JavaScript, CSS. Khi được phát hành vào năm 2015, VSCode đã tạo được tiếng vang và cộng đồng sử dụng rộng rãi, chủ yếu các lập trình viên sử dụng cho việc thiết kế web. Cũng tương tự như Visual Studio đang được sử dụng phổ biến thì Visual Studio Code lại âm thầm đi sâu vào trong công việc của nhân viên lập trình.

phan mem viet code Visual Studio Code moi truong IDE

Phần mềm viết code Visual Studio Code môi trường IDE

Điểm nổi bật của phần mềm Visual Studio Code:

  • Giao diện trực quan, màu đen huyền bí tốt cho mắt
  • Nhẹ và tương thích với các dòng máy, hệ điều hành khác nhau.
  • Miễn phí
  • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ
  • Gợi ý sửa lỗi giàu tính năng

Thoạt nhìn thì ta có thể thấy Visual Studio Code tương tự như Notepad++, thế nhưng Visual Studio Code lại có trải nghiệm tốt hơn rất nhiều, hiện nay nếu so sánh giữa 2 ứng dụng này thì VSCode vẫn là phần mềm được ưa chuộng nhiều nhất mặc dù ra đời sau.

Bố cục theo chiều ngang của phần mềm Visual Studio Code:

Tổ chức các trình biên tập của bạn thành các nhóm theo chiều dọc hoặc ngang
Phím tắt bàn phím mới cho các trang PDF
Tự động hoàn thành CSS trong HTML:

Nhận những gợi ý tự động hoàn tất CSS phong phú được nhúng trong HTML
Dễ dàng cấu hình các phiên gỡ lỗi Node.js
Ánh xạ bàn phím cho Sublime và Atom, giúp bạn có thể sử dụng những phím tắt phổ biến trong Visual Studio Code

Download phan mem Visual studio code chuyen nghiep

Download phần mềm Visual studio viết code chuyên nghiệp

Tắt các tiện ích:

Nhanh chóng tắt các Extension trên toàn cầu hoặc trong một không gian làm việc cụ thể
Cải thiện TypeScript và JavaScript Grammar, có thể thêm màu cho biến và các chức năng liên quan
Xem những extension có thể tin tưởng được ngay trong phần chi tiết của extension
Mở nhiều file từ Quick Open
Tạo phím tắt, kiểm soát định dạng tốt hơn
Danh mục mới cho Keymaps và Formatters để dễ dàng tìm kiếm hơn
Hỗ trợ gỡ lỗi nhiều mục tiêu và các thiết lập gỡ lỗi mới cho Node.js Debugging
Hỗ trợ file CHANGELOG.md, thêm tab chỉnh sửa vào menu ngữ cảnh

Chạy mượt mà trên hệ điều hành được cài đặt:

Visual Studio Code có thể được tải về và cài đặt trên bất kỳ hệ điều hành nào bạn đang sử dụng. Những bản cập nhật thường xuyên được tải về một cách dễ dàng và phát hành cho tất cả các nền tảng cùng một lúc. Nó là một phần bổ sung hoàn hảo để phát triển các công cụ yêu thích của bạn.

Ngôn ngữ đa dạng:

Visual Studio Code hỗ trợ trên 30 ngôn ngữ. Dưới đây là các tính năng ngôn ngữ mà ứng dụng hỗ trợ.
Syntax coloring, bracket matching: Batch, C++, Clojure, Coffee Script, DockerFile, F#, Go, Jade, Java, HandleBars, Ini, Lua, Makefile, Markdown, Objective-C, Perl, PHP, PowerShell, Python, R, Razor, Ruby, SQL, Visual Basic, XML.
IntelliSense, linting, outline: CSS, HTML, JavaScript, JSON, Less, Sass.
Refactoring, find all references: C#, TypeScript.
Và còn rất nhiều tính năng chuyên sâu, cụ thể cho từng ngôn ngữ.

Nhung tính nang chinh va noi bat khi tai ve su dung visual studio code

Những tính năng chính khi tải về và sửu dụng visual studio code

Chỉnh sửa code tập trung hơn khi tải Visual Studio Code :

Visual Studio Code với trình biên tập gọn nhẹ, ưu tiên sử dụng bàn phím nghĩa là bạn có thể không bao giờ cần dùng đến chuột. Ngay lập tức mở các tập tin lớn hay nhỏ và tập trung vào code mà không bị phân tán tư tưởng. Bạn có thể tận dụng tính năng chỉnh sửa nâng cao như nhiều con trỏ, tự động lưu và nhiều tính năng khác nữa.

Điều hướng code:

Giữ trong ngữ cảnh khi bạn di chuyển qua các file code lớn và trên code của bạn. Các thanh cuộn tăng cường làm nổi bật các vấn đề trong tập tin hiện tại. Tính năng tìm kiếm được tích hợp, hỗ trợ tìm các biểu thức thông thường. Phác thảo code, điều hướng và định nghĩa peek giúp bạn đến được nơi bạn cần nhanh hơn.

Hiểu code:

IntelliSense mô tả API khi bạn gõ, tự động hoàn thành để tăng tốc độ và độ chính xác. Các tip công cụ Quick Info cho phép kiểm tra các định nghĩa API, và Squiggles cho bạn biết các vấn đề và thường thấy chúng khi bạn gõ.

Gỡ lỗi:

Đây là một trong những tính năng chính của Visual Studio Code. Công cụ gỡ lỗi được tích hợp sẵn của Visual Studio Code giúp bạn tăng tốc độ soạn và chỉnh sửa code, cũng như vòng lặp gỡ lỗi. Visual Studio Code hỗ trợ gỡ lỗi tốt cho Node.js, TypeScript, và JavaScript.

Kiểm soát phiên bản Git:

Kiểm soát công việc với sức mạnh và tính linh hoạt của Git. Xem tập tin bị thay đổi, so sánh các phiên bản, và tạo các cam kết ngay trong trình soạn thảo. Kết nối với toàn bộ Git bằng kéo và đẩy code vào GitHub, Azure Web Apps, hoặc Visual Studio Online.

Biến nó thành của bạn:

Điều này có thể làm với bất kỳ tập tin nguồn, trình điều khiển Git nào và trên hệ điều hành yêu thích của bạn. Visual Studio Code cho phép bạn cấu hình môi trường theo cách mà bạn muốn với sự hỗ trợ cho nhiều giao diện người dùng, khóa tùy chỉnh các ràng buộc và nhiều hơn nữa.

Hỗ trợ phong phú các công nghệ web hiện đại ASP.NET 5 và Node.js:
Visual Studio Code hỗ trợ cho việc phát triển các ứng dụng ASP.NET 5 và Node.js từ đầu đến cuối. Hỗ trợ đầy đủ IntelliSense, hỗ trợ gỡ lỗi và nhiều hơn nữa trên tất cả các hệ điều hành được hỗ trợ. Bao gồm rất nhiều các framework được yêu thích như D3, JQuery, Express, Angular, grunt, gulp, v.v…

Như bạn có thể thấy, Visual Studio Code là một công cụ chỉnh sửa code gọn nhẹ với nhiều tính năng phong phú, hữu ích cho công việc lập trình, chỉnh sửa và gỡ lỗi code, có sẵn trên các hệ điều hành thông dụng. Với những gì mà Visual Studio Code mang đến, chắc chắn nó sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng.

Download – Tải phần mềm Visual Studio Code môi trường IDE tại đây:  https://code.visualstudio.com

Leave a Reply