Hướng dẫn cách bảo quản hoa tươi giữ độ tươi lâu nhất

Hoa tươi là một trong những biểu tượng của cái đẹp, có thể là món quà dành tặng cho người mình thương yêu trong lễ sinh nhật, chúc mừng, khánh thành,… ngoài ra còn sử dụng để làm đẹp không gian sống. Tuy nhiên, nếu không biết cách bảo quản hoa tươi sẽ làm cho hoa nhanh bị héo và mất đi vẻ đẹp.

Vì vậy, hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau đây để có thể biết cách bảo quản hoa tươi để giữ độ tươi của hoa lâu nhất của Florists. Hãy cùng theo dõi nhé.

  1. Cách bảo quản hoa tươi bằng cách cắm hoa trong nước nóng

Sử dụng nước ấm để cắm hoa

Nhiều người nghĩ rằng việc mình cắm hoa với một ít nước lạnh trong lọ sẽ giúp hoa tươi lâu hơn, nhưng thực chất nhiệt độ lý tưởng nhất để giúp hoa tươi lâu hơn khoảng 43 – 45 độ C. Vì vậy, muốn hoa tươi lâu hơn thì nên đổ nước ấm ngang nửa thân lọ hoa để ra nơi thoáng mát khoảng 1 tiếng, vì các phân tử trong nước ấm sẽ giúp thẩm thấu vào hoa nhanh hơn và làm hoa tươi lâu hơn.

  1. Cắt bỏ bớt lá ở thân dưới cành hoa

Cắt bỏ bớt lá ở thân dưới của cành hoa

Đây cũng là một trong những cách giúp bảo quản hoa tươi giữ được độ tươi lâu hơn. Thay vì để nhiều lá khi cắm thì nên loại bỏ bớt lá phía dưới cành hoa là tốt nhất, để nước trong bình hoa hấp thụ vào cành hoa tốt hơn giúp hoa tươi lâu hơn.

Nếu để nhiều lá phía dưới khi bỏ vào bình nước sẽ làm lá bị úng nhanh, chúng sẽ trở thành thức ăn cho các loại vị khuẩn hoạt động, sinh sống gây mùi hôi và làm hoa nhanh tàn hơn.

  1. Thay nước cho hoa thường xuyên

Thường xuyên thay nước khi cắm hoa

Nước chính là nguồn sống của hoa mỗi ngày, vì vậy việc thay nước cho hoa tươi thường xuyên sẽ giúp hoa tươi lâu hơn. Đồng thời, khi thay nước cho hoa nên loại bỏ những mảnh vụn trên cành hoa trong lọ để giúp bình sạch hơn và giúp hoa hấp thu dưỡng chất tốt hơn.

Ngoài ra, có thể thêm một vài viên Aspirin vào lọ hoa sẽ giúp ngăn ngừa vi khuẩn và giúp làm nước sạch hơn khi cắm hoa.

  1. Cắt gốc hoa theo đường chéo

Cắt gốc hoa theo đường chéo giúp hoa hấp thụ nước tốt hơn

Đây là một trong những cách giúp hoa tươi lâu hơn hay được áp dụng nhất, với việc cắt gốc hoa theo đường chéo một góc 45 độ sẽ giúp hoa hấp thụ nước dễ dàng hơn, từ đó giúp hoa tươi lâu hơn.

Đặc biệt, với những loài hoa dễ héo như hoa hồng thì nên cắt hết phần cành phía dưới nước vì loại hoa này rất dễ bị nhạy cảm bởi những thành phần vi khuẩn và bọt khí nên dễ làm hoa bị héo nhanh hơn.

  1. Không để hoa dưới ánh nắng mặt trời

Đây là một trong những yếu tố mà mọi người cần phải lưu ý khi bảo quản hoa tươi, vì nếu đặt hoa ở những nơi có nhiệt độ cao hoặc dưới ánh nắng mặt trời thì sẽ dễ làm hoa bị mất nước, cũng như nhanh bị khô héo hơn. Bên cạnh đó, nên hạn chế để hoa gần trái cây vì trong trái cây thường có một loại khí Ethylene nhỏ nên dễ làm hoa bị héo nhanh hơn bình thường.

Vậy trên là những cách bảo quản hoa tươi giúp hoa giữ độ tươi lâu hơn mà Hoa Tươi Sài Gòn Florists.vn cung cấp đến bạn đọc. Để có được nhiều bí kíp mua hoa, sử dụng hoa, bảo quản hoa và khám phá được nhiều mẫu hoa tươi hơn xin vui lòng truy cập vào website: https://florists.vn hoặc liên hệ qua hotline: 038.255.8690 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Leave a Reply