Hướng dẫn chi tiết cách tải phần mềm đọc file PDF

 

Rất nhiều người cảm thấy bực bội khi được gửi tệp văn bản bằng file PDF mà máy tính của họ không có phần mềm đọc file này. Làm sao để tải phần mềm đọc file PDF về máy tính? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé.

dowload phan men Avast Free Antivirus 2018

File PDF là gì?

Bạn thường chỉ biết đến file có đuôi chấm doc trong văn bản mà ít khi thấy đuôi PDF. Vì thế khi bắt gặp văn bản có đuôi PDF cần phải có phần mềm đọc file này.

File PDF là một định dạng tài liệu di dộng, tập tin văn bản của hãng Adobe Systems. File PDF hỗ trợ văn bản thô cùng font chữ, hình ảnh, âm thanh và nhiều hiệu ứng khác. Văn bản PDF sẽ được hiển thị giống nhau trên những môi trường làm việc khác nhau.

Ưu điểm của định dạng PDF

  • Nội dung trình bày đa dạng với khả năng bảo mật văn bản rất tốt
  • Văn bản có đuôi là file PDF có thể in ra trên bất cứ thiết bị nào, giữ nguyên được định dạng văn bản
  • Hỗ trợ cả trên các thiết bị di động
  • Tài liệu có định dạng PDF thường có kích thước khá nhỏ khiến việc di chuyển, chia sẻ tài liệu dễ dàng hơn.

Phần mềm nào có thể đọc file PDF?

Phần mềm đọc file PDF trước đây được biết đến nhiều nhất là  Adobe ReaderFoxit Reader. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ có thêm nhiều phần mềm đọc file PDF mới như SumatraPDF,  ePub, MOBI, CHM, XPS, DjVu, CBZ, CBR.

Để đánh giá về độ tin cậy cũng như tính thông dụng của các phần mềm đọc file PDF thì Adobe Reader và Foxit Reader vẫn luôn giữ vị trí hàng đầu.

Với phần mềm Adobe Reader cho phép bạn xem, in các file PDF với dung lượng lớn hơn các phần mềm đọc file PDF khác nhưng khả năng xử lý các file PDF vượt trội hơn hẳn.

Các tính năng chính trong phần mềm Adobe Reader như giao diện sử dụng đơn giản, hỗ trợ đa ngôn ngữ, có thể tương thích với hệ điều hành và các thiết bị. Giúp bảo vệ an toàn file dữ liệu PDF, tìm kiếm các file PDF dễ dàng.

Đối với phần mềm Foxit Reader có dung lượng thấp hơn cung cấp đầy đủ những tính năng của một phần mềm đọc file PDF có thể sử dụng cho những máy tính có cấu hình thấp. Phần mềm Foxit Reader cho phép xem file PDF trên mọi trình duyệt, máy tính hoặc di động. Đặc biệt trên di động các tính năng Multi-tasks cho phép bạn làm nhiều việc cùng lúc. Ví dụ đăng ký tài khoản HappyLuke, đọc sách trên mạng cùng lúc. Mở tài liệu một cách nhanh chóng và có thể tự cấu hình chế độ đọc xem theo ý thích.

Các tính năng của Foxit Reader không khác nhiều so với Adobe Reader giúp bạn có thể mở file PDF nhanh chóng không cần chờ. Thực hiện xem, in, tìm kiếm các file PDF với giao diện rõ ràng. Bạn có thể tạo mới và chia sẻ file PDF, tạo mật khẩu bảo vệ file PDF.

Tải phần mềm đọc file PDF như thế nào?

Để tải phần mềm đọc file PDF là  Foxit Reader  hay Adobe Reader bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Gõ trên công cụ tìm kiếm Google tên của phần mềm bạn muốn tải. Kết quả trả về với rất nhiều thông tin.

Bước 2: Lựa chọn một đến 2 kết quả được trả về và kích vào phần download hiển thị trên màn hình.

Bước 3: Chờ download trong khoảng 2-3 phút tùy theo dung lượng phần mềm bạn tải.

Bước 4: Sau khi tải phần mềm bạn cần cài đặt vào máy để có thể đọc file PDF bằng cách kích đúp chuột vào phần mềm vừa tải chọn run.

Bước 5: Cửa phần mềm đọc file PDF hiện ra nhấn chọn đồng ý với các điều khoản của nhà cung cấp và chọn next.

Bước 6: Chọn install để thực hiện cài đặt.

Bước 7: Chờ quá trình cài đặt được thực hiện trong khoảng 3-5 phút. Chọn finish. Như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình tải và cài đặt phần mềm định dạng file PDF cho máy tính của mình rồi.

Leave a Reply