Quy trình sản xuất thang máng cáp tiêu chuẩn

 

Thang cáp, máng cáp là thiết bị có tác dụng bảo quản và phân loại cho dây dẫn để tránh những tác động bất lợi ở bên ngoài. Vậy, quy trình sản xuất thang máng cáp như thế nào để đảm bảo chất lượng hiệu quả và mang lại tin tưởng nhất. Hãy cùng đi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

  1. Sản xuất thang máng cáp đầu tiên cần tính toán kích thước thang cáp, máng cáp tối ưu

Cần tính toán kỹ càng về kích thước thang máng cáp

Tùy theo độ lớn của các công trình mà tính toán, lựa chọn thang, máng cáp sao cho phù hợp. Bạn cần sản xuất thang, máng cáp kích thước vừa đủ để đảm bảo tối đa về không gian, cũng như tạo độ bền chắc trong quá trình sử dụng

  1. Chọn sản xuất thang máng cáp loại phù hợp

Chọn loại thang máng cáp phù hợp

Quá trình sản xuất thang máng cáp cũng có rất nhiều loại khác nhau và có độ bền phù hợp với từng công trình khác nhau. Vì vậy hãy chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất. Một số loại hay được sử dụng: Khay cáp, thang cáp hoặc máng cáp.

Để tăng độ bền cho thang máng cáp, chúng ta nên sử dụng thêm một lớp phủ bề mặt phù hợp với từng điều kiện môi trường như: Thang máng cáp phủ lớp tôn đen sơn tĩnh điện, thang máng cáp phủ lớp tôn đen mạ điện phân, thang máng cáp phủ lớp nhôm tấm, thang máng cáp phủ lớp tôn zam,…. 

Tuy nhiên, các bạn cũng cần quan tâm đến các chỉ số độ dày, mỏng, độ ngắn, dài , rộng của thang, máng cáp để phù hợp với yêu cầu khách hàng đặt ra cũng như yêu cầu của công trình.

  1. Cắt phôi theo kích thước tính toán

Khi đã thống nhất ở các bước trên chúng ta bắt đầu tiến hành xử lý các tấm tôn thành các phôi theo kích thước đã tính toán từ trước. Cần đảm bảo chất lượng tôn phải phù hợp với yêu cầu khách hàng về độ dày, dài ngắn, nhẵn bóng. Tránh hiện tượng bong tróc, cong vênh, rỉ sét,…

  1. Gia công đột lỗ theo yêu cầu của sản phẩm

Hiện nay, sản phẩm CNC chính là công nghệ hàng đầu trong quá trình đột lỗ ở tấm tôn với độ chính xác và thẩm mỹ cao chuẩn theo bản thiết kế. Giúp thuận lợi trong quá trình lắp đặt cũng như vận chuyển tránh được những sai sót

  1. Chấp gấp tạo hình sản phẩm

Máy chấn được sử dụng để gấp sản phẩm theo kết cấu và kiểu dáng đã được thiết kế từ trước. Công đoạn này cũng cần hàn nối sản phẩm đã được chấn để tạo nên sản phẩm vững chắc cho thang cáp.

  1. Kiểm tra sản phẩm thô trước khi sơn phủ bề mặt

Kiểm tra kỹ sản phẩm thô trước khi tiến hành phủ bề mặt

Quá trình này cần được kiểm tra nghiêm ngặt vì các sản phẩm gia công hầu như được đưa ra sử dụng khi qua bước này. Cần kiểm tra thật kỹ các mối hàn, độ cong vênh, chiều dài, chiều rộng và chật lượng từng sản phẩm. Khi sản phẩm thô đã đạt yêu cầu sẽ tiến hành xử lý bề mặt.

  1. Vệ sinh, tẩy rửa, sơn phủ bề mặt 

Cần vệ sinh kỹ càng trước khi tiến hành sơn phủ bề mặt, quá trình này đòi hỏi sự kỹ lưỡng vì đây là bước đảm bảo cho sản phẩm có độ bền cao. Sau khi vệ sinh sản phẩm sẽ được sơn phủ lớp bề mặt theo yêu cầu của khách hàng như: sơn tĩnh điện. mạ điện,..

  1. Kiểm tra, đóng gói, giao sản phẩm đến tận tay khách hàng

Kiểm tra chi tiết thang máng cáp trước khi đóng gói

Kiểm tra từng chi tiết và các yêu cầu của khách hàng đặt ra. Phải chắc chắn sản phẩm không có sự cố về độ cong vênh, méo mó. Các mối hàn đảm bảo sự chắc chắn, tỷ lệ chiều dài, rộng được đo đạc lại một cách cẩn thận cho thật đúng với bản vẽ. Các lớp sơn phủ bề mặt mịn, đều, tạo nên nét đẹp cho sản phẩm cũng như khẳng định chất lượng của nhà sản xuất. Đây là lần kiểm tra chất lượng sản phẩm cuối cùng trước khi đem tới giao cho khách.

Quy trình sản xuất thang máng cáp đòi hỏi kỹ thuật, kinh nghiệm cũng như thiết bị máy móc khá chất lượng. Vì vậy hãy chọn lựa những cơ sở sản xuất uy tín để chọn lựa và đặt hàng những sản phẩm tốt nhất. Trong đó Việt Phát là đơn vị đáng tin cậy để khách hàng lựa chọn. Để được tư vấn tốt nhất về việc sản xuất thang máng cáp, cùng nhiều thiết bị điện khác, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0246.259.2465 hoặc website: https://thangmangcapvp.com/

 

 

 

Leave a Reply