Sơ lược về các phần mềm chỉnh sửa ảnh hiện nay

Nếu bạn là người đam mê nghệ thuật luôn muốn biến những bức hình đơn điệu trở nên sống động và hấp dẫn hơn thì phần mềm chỉnh sửa ảnh chính là một trong những công cụ hữu hiệu để bạn thực hiện đam mê đó của mình. Bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ cách cài đặt phần mềm chỉnh sửa ảnh cho máy tính để bạn tham khảo.

Vì sao nên sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh?

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ, để thỏa mãn đam mê tìm tòi và khám phá cái mới phần mềm chỉnh sửa ảnh trở thành một trong những công cụ không thể thiếu với những người sử dụng máy tính, smartphone hay máy tính bảng. Đặc biệt trong quá trình học tập và làm việc nhiều bạn cũng sẽ cần đến công cụ này giúp cắt ghép ảnh để tạo ra những hình ảnh mới dễ nhìn phù hợp với mục đích công việc của bạn.

Nếu trước đây khi chỉnh sửa ảnh bạn cần phải nhờ đến phần mềm photoshop có dung lượng lớn khiến máy nặng và chạy chậm hơn thì giờ đây phần mềm chỉnh sửa ảnh không còn khiến bạn băn khoăn về điều đó. Phần mềm này tương tự như photoshop nhưng có dung lượng nhỏ hơn và cách sử dụng cũng dễ dàng hơn. Vì vậy nếu bạn không phải người chuyên sâu trong thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất thì sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh là hoàn toàn hợp lý.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh nào tốt nhất hiện nay?

Để trả lời câu hỏi này sẽ thật sự khó bởi có nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh ưu việt đang có mặt hiện nay. Mỗi phần mềm đều có những đặc điểm nổi bật riêng của mình. Vì vậy chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn top 3 phần mềm chỉnh sửa ảnh được nhiều người lựa chọn và sử dụng hiện nay.

  • Photo Pos Pro

Đây được coi là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí hàng đầu hiện nay. Phần mềm này với nhiều ưu điểm nổi bật như hỗ trợ phiên bản miễn phí, hỗ trợ chỉnh sửa ảnh từ đơn giản đến nâng cao, cung cấp bộ công cụ chỉnh sửa ảnh tiên tiến nhất để bạn có thể chèn chữ vào hình ảnh dễ dàng. Hỗ trợ nhiều định dạng hình ảnh với khi hiệu ứng độc đáo cùng nhiều mẫu khung hình đẹp và lạ mắt.

  • Net

Paint.Net thu hút người dùng với ưu điểm nổi bật đầu tiên đó là miễn phí 100% khi sử dụng. Phần mềm này có giao diện trực quan, dễ sử dụng, hỗ trợ bộ công cụ chỉnh sửa hình ảnh mạnh mẽ, chuyên nghiệp với kho hiệu ứng đẹp và độc đáo.

  • PhoXo

Phoxo gây ấn tượng với người dùng bởi tính năng gần giống với phần mềm photoshop. Đây được coi là phần mềm photoshop thu nhỏ bởi có rất nhiều ưu điểm cực thú vị mà những phần mềm khác không có.

Với phần mềm này người dùng được miễn phí 100%, hỗ trợ layer, Clip art, hỗ trợ nhiều hiệu ứng khác nhau để bạn thoải mái sáng tạo. Đồng thời hỗ trợ cả Tiếng Việt mà không làm vỡ font chữ như những phần mềm khác. Thú vị là logo của K8 – nhà cái lớn tại Việt Nam, được thiết kế bằng phần mềm này.

Cách cài đặt phần mềm chỉnh sửa ảnh cho máy tính

Để cài đặt phần mềm chỉnh sửa ảnh cho máy tính chúng tôi giới thiệu đến các bạn cách cài đặt phần mềm Photo Pos Pro một phần mềm được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Bước 1: Vào trang chủ của www.photopos.com

Bước 2: Nhấn chọn nút free download phía bên dưới

Bước 3: Cửa sổ download hiện ra và nhấn vào nút download phía bên dưới.  Chờ quá trình download được hoàn tất. Quá trình này có thể mất từ 3-5 phút.

Bước 4: Thực hiện giải nén file vừa download và tiến hành cài đặt.

 

Leave a Reply